LỢI DỤNG TIỀM NĂNG LỚN, CÁC CÒ CON, CÔNG TY MÔI GIỚI LỪA ĐẢO KHÁCH HÀNG

LỢI DỤNG TIỀM NĂNG LỚN, CÁC CÒ CON, CÔNG TY MÔI GIỚI LỪA ĐẢO KHÁCH HÀNG

LỢI DỤNG TIỀM NĂNG LỚN, CÁC CÒ CON, CÔNG TY MÔI GIỚI LỪA ĐẢO KHÁCH HÀNG

LỢI DỤNG TIỀM NĂNG LỚN, CÁC CÒ CON, CÔNG TY MÔI GIỚI LỪA ĐẢO KHÁCH HÀNG

LỢI DỤNG TIỀM NĂNG LỚN, CÁC CÒ CON, CÔNG TY MÔI GIỚI LỪA ĐẢO KHÁCH HÀNG
LỢI DỤNG TIỀM NĂNG LỚN, CÁC CÒ CON, CÔNG TY MÔI GIỚI LỪA ĐẢO KHÁCH HÀNG

Tin tức

LỢI DỤNG TIỀM NĂNG LỚN, CÁC CÒ CON, CÔNG TY MÔI GIỚI LỪA ĐẢO KHÁCH HÀNG

22-12-2018 11:20:48 AM

Cơ quan quản lý TP. HCM vừa phát đi thông điệp cảnh báo người dân trên địa bàn về các trường hợp môi giới có dấu hiệu lừa đảo, rao bán đất nền không hợp pháp.

Zalo

Khu đất của người dân tại Củ Chi đã bị công ty môi giới rao bán trái phép

Ông Nguyễn Tấn Hưng - Phó Chủ tịch UBND Huyện Long Thành (Đồng Nai) vừa có văn bản báo cáo kết quả rà soát tình hình giao dịch mua bán đất nền của Công ty CP Địa ốc Alibaba (Địa ốc Alibaba) trên địa bàn huyện.

Với tiềm năng quá lớn về bds nhờ quy hoạch SÂN BAY QUỐC TẾ LONG THÀNH, giá trị đất nền cũng như chung cư ở khu vực Long Thành ngày càng tăng nhanh. Theo ông Hưng, thống kế đến tháng 08/2018, giá sàn của các dự án bất động sản pháp lý chuẩn của bộ duyệt đã lên trên ngưỡng 14tr/m2. Đặc biệt, số lượng dự án pháp lý chuẩn hiện nay rất hạn chế, chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Zalo

Tổng 4 dự án chuẩn pháp lý khu vực Long Thành năm 2018.

Tại xã Phước Bình, Long Thành, Địa ốc Alibaba rao bán 3 khu đất là dự án Alibaba Central Park, Alibaba Central Park II, Alibaba Central Park III. Tại xã An Phước và xã Long Phước có 17 dự án là từ dự án Alibaba 1 đến Alibaba 16 và dự án Khu dân cư Quốc tế Lilama...

Theo UBND huyện Long Thành, những vị trí mà Địa ốc Alibaba và Công ty CP địa ốc Tia Chớp rao bán, phần lớn đều là đất quy hoạch sản xuất nông nghiệp nhưng các doanh nghiệp này tự làm đường giao thông ngang dọc khu đất kết nối ra quốc lộ 51 và chia đất ra những lô nhỏ không đúng thực tế rồi rao bán.

Mới đây, sau khi đi kiểm tra, rà soát, ông Võ Tấn Đức - Chủ tịch UBND huyện Long Thành phát hiện có 23 điểm giao dịch đã làm đường, rào chắn cắm biển mua bán trái phép mà Công ty Alibaba gọi là dự án để giao dịch, phân lô bán nền... nhưng chưa có dự án nào được duyệt chủ trương và cấp phép. Do đó, UBND huyện đang thực hiện việc cưỡng chế, tháo dỡ các dự án “ma” của công ty này ở khu vực xã Long Phước và các xã lân cận.

Cụ thể, tại dự án Alibaba Central Park II tại xã Phước Bình, Công ty Alibaba đang xây dựng công trình có diện tích khoảng 160 m2, xung quanh che chắn bằng tôn. UBND xã Phước Bình cùng các ngành liên quan đã tháo dỡ các bảng quảng cáo, đình chỉ hoạt động xây dựng.

Tại dự án Alibaba Central Park, Công ty Alibaba đã san ủi làm 3 con đường dọc ngang khu đất. Có một con đường đã đổ đất đá, chưa san ủi chiều dài 26 m, làm một con đường nhựa ngang 4 m dài 500 m kết nối với đường nhựa Phước Bình - Tân Thành. Cơ quan chức năng đã đình chỉ thi công, xúc toàn bộ khối lượng đá đã san ủi đưa ra ngoài dự án…

Zalo

Mặc dù chưa xong cơ sở hạ tầng nhưng nhiều dự án tại Long Thành đã được rao bán rầm rộ

Không chỉ tại Đồng Nai, mới đây UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã có công văn gửi các sở, ban ngành về việc một số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có dấu hiệu huy động vốn trái phép, quảng cáo, giới thiệu các dự án trái với quy định của pháp luật nhằm lừa đảo khách hàng, nhà đầu tư.

Trong đó, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đích danh Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba chưa thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đầu tư, nhà ở, đất đai, kinh doanh bất động sản, tổ chức huy động vốn, mua bán nhà ở hình thành trong tương lai khi chưa đủ điều kiện theo quy định.

Điều này gây khó khăn trong công tác quản lý, tiềm ẩn những nguy cơ, rủi ro ảnh hưởng đến thị trường bất động sản, ảnh hưởng đến quyền lợi và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Khách hàng cần tỉnh táo

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM khẳng định: “Về phía HoREA sẽ có văn bản kiến nghị các cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn, xử lý những hoạt động trên. Tuy nhiên trước mắt, các khách hàng cần phải tỉnh táo, xem xét kỹ trước khi "rót" tiền vào bất cứ dự án nào không rõ ràng về pháp lý, nhất là các doanh nghiệp môi giới không có uy tín”.

Zalo

Dù đất đã có sổ nhưng khá nhiều vị trí vẫn dính quy hoạch ở Long Thành

Ông Nguyễn Văn Đính – Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam thừa nhận thị trường đang có hiện tượng nhân viên môi giới tự vẽ ra dự án để chào bán. Để tạo sức hút, những dự án này thường được chọn ở vị trí đẹp, gần các tuyến đường lớn, gần trường, chợ… và đặc biệt được rao bán với giá thấp hơn hẳn mức chung của thị trường.

"Hiện tại trên địa bàn Huyện Long Thành có rất nhiều các quy hoạch, 3 Khu Tái Định Cư cho 5.000 hộ dân ở khu vực Lộc An - Bình Sơn, xây dựng 2 Trường Đại học, 6 Trường học các Cấp 1,2,3.., Trung tâm Hành chính mới và Nhà máy xử lý nước 8.000m3/đêm. Có rất nhiều bất động sản của người dân đang dính quy hoạch mở rộng đường, bị thu hồi đất để xây dựng các quy hoạch, để xem bất động sản có dính quy hoạch hay không chúng ta nên tìm hiểu kỹ, đất có sổ sẵn ở đây nếu không dính quy hoạch thì phải mua trên 15tr/m2. Hiện tại chỉ những dự án 1/500 và 1/2000 ở khu vực Long Thành mới là bất động sản có pháp lý chuẩn và an toàn nhất cho người mua''. – Ông Đính nhấn mạnh.

Thiên Bình              

Các tin khác

Tìm kiếm nhà đất

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

0914 628 597

Hỗ trợ online:

Miss Cẩm Hường

0917 480 107

viber skype
Thông tin liên hệ:

Vì sao chọn chúng tôi

Đội ngũ chuyên nghiệp

Đội ngũ chuyên nghiệp

Bàn giao nhanh chóng

Bàn giao nhanh chóng

Giá cả cạnh tranh

Giá cả cạnh tranh

Chất lượng  uy tín

Chất lượng uy tín

1
Đối tác khách hàng
Techcombank
Đất Nam
RICH HOMES
ALPHA REAL ESTATE
BIDV
AgriBank
Đã thêm vào giỏ hàng!